Trung Tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp làm việc với Công ty Fred Meulder Export, Hà Lan

Đọc ngay

Trung Tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp làm việc với Công ty Fred Meulder Export, Hà Lan

01/08/2017

Chiều ngày 15/4/2016, đại diện công ty Fred Meulder Export, một trong những công ty hàng đầu tại Hà Lan trong lĩnh vực kinh doanh củ hoa và hỗ trợ nghiên cứu, đã đến thăm và có một buổi gặp mặt với lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp. Buổi gặp mặt có sự tham gia của nguyên Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan ông Đào Huy Giám, Phó chủ tịch công ty Fred Meulder Export ông Bas Reijerkerk và các cộng sự; bên phía Học viện có Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng PGS.TS. Vũ Văn Liết, Ban giám đốc Trung tâm Ươm tạo và một số thầy cô trong lĩnh vực hoa, cây cảnh.

Mở đầu buổi họp, ông Bas Reijerkerk đã giới thiệu về lịch sử và các lĩnh vực phát triển của công ty, qua đó bày tỏ mong muốn hợp tác kinh doanh với Học viện về các giống hoa lan huệ, thược dược, giống hành củ. Đồng thời hai bên cũng trao đổi thảo luận các vấn đề xung quanh việc thành lập quan hệ hợp tác về rau, hoa và các nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Học viện, cũng như phương hướng phát triển và thương mại hóa sản phẩm giữa Học viện và Công ty.

Trên cơ sở những thông tin trao đổi, hai bên thống nhất hợp tác về việc phát triển một số giống hoa và rau tại Học viện nhằm thúc đẩy thương mại hoá giống rau và hoa của hai bên. Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp sẽ làm đầu mối luận và xây dựng hợp đồng hợp tác phát triển thương mại hóa các giống hoa, rau giữa Công ty Fred Meulder Export với Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện Công ty đã đi thăm vườn hoa lan huệ của TS. Phạm Thị Minh Phượng và đánh giá cao năng lực nghiên cứu chọn tạo giống hoa lan huệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.