Trà túi lọc táo mèo lá sen

Đọc ngay

Trà túi lọc táo mèo lá sen

04/07/2017

Lá sen còn được gọi là hà diệp, liên diệp có tên khoa học là Nelumbo nucifera Gaertn. Lá sen có vị đắng, tính bình, không độc. Trong dân gian được dùng để trị các bệnh an thần, tâm phiền, cầm máu, kiết lỵ, đau bụng tiêu chảy, các bệnh thai sản.

Tỷ lệ hoạt chất có trong lá sen bánh tẻ cao hơn lá non và lá già. Thành phần hóa học của lá sen chứa alkaloids (0,77 - 0,84%) và flavonoids, có tác dụng giảm béo, chống xơ vữa động mạch, nâng cao tính bền thành mạch, ngăn chặn quá trình oxy hóa các gốc tự do, tăng tính chống độc, giảm tổn thương gan. Trên lâm sàng, lá sen được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật.Táo mèo còn được gọi là sơn tra, có tên khoa học là Docynia indica chứa nhiều hợp chất flavonoids, oligomeric procyanidins, flavans có tác dụng xúc tiến tiêu hóa, chống tích trệ, có tác dụng bảo vệ gan, hạ cholesterol máu, điều hòa hoạt động tim mạch.

Lá sen phối hợp với táo mèo hình thành loại trà có hương vị đặc biệt, có tác dụng phòng bệnh tim mạch, điều hòa chuyển hóa mỡ và giảm béo rõ ràng. Đồng thời còn có tác dụng xúc tiến tiêu hóa, chống đầy bụng, giúp ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng.Sản phẩm trà túi lọc táo mèo - lá sen đã có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm từ năm 2016.

 
Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.


 
Chèn Api Facebook