Chế phẩm Prozyme-NN1 phòng và trị bệnh cho vật nuôi

Đọc ngay

Chế phẩm Prozyme-NN1 phòng và trị bệnh cho vật nuôi

03/08/2017

Hiện nay việc sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi được xem là ứng dụng khoa học - kỹ thuật có ý nghĩa thiết thực. Chế phẩm sinh học luôn luôn không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe vật nuôi và con người; không gây ô nhiễm môi trường sinh thái, đồng thời giúp giảm thiểu bệnh, tăng khả năng đề kháng bệnh của vật nuôi mà không cần dùng đến các loại kháng sinh tránh hiện tượng kháng thuốc, nhờn thuốc trong điều trị bệnh. Chế phẩm sinh học còn giúp tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn, tăng năng xuất và chất lượng thịt.

Prozyme - NN1 là sản phẩm bổ sung các vi sinh vật hữu ích, các men tiêu hóa sinh học và vitamin vào thức ăn giúp vật nuôi tiêu hóa tốt, ăn khỏe, tăng trọng nhanh. Chế phẩm được sử dụng cho các mục đích:
  • Tăng khả năng tiêu hóa giúp lợn, gà, vịt, ngan mau lớn, bóng mượt.
  • Hạn chế các bệnh đường ruột, phòng tiêu chảy.
  • Giúp hệ xương cơ phát triển, gia súc chắc  thịt, nặng cân.
  • Tăng khả năng gấp thu kháng sinh trong khả năng điều trị bệnh


Các chủng vi khuẩn cần phân lập, tuyển chọn bao gồm: vi khuẩn Bacillus sublilis,  Lactobacillus spp., Bifidobacterium spp.
  • Vi khuẩn Bacillus subtilis: Sản sinh ra các enzyme protease và amylase có vai trò tích cực trong việc phân giải các sản phẩm protein, tinh bột dư thừa trong môi trường chăn nuôi, giúp cải thiện chất lượng môi trường. Mặt khác các sản phẩm của sự phân giải như đường, axit amin lại có vai trò dinh dưỡng đối với cây trồng vật nuôi cũng như hệ vi sinh vật có lợi có mặt trong chế phẩm.
  • Nhóm vi khuẩn Lactic: Các khuẩn sinh axit lactic và một số chất kháng khuẩn Bacteriocin có tác dụng tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật có hại, gây bệnh đặc biệt là các rối loạn vi sinh vật trong đường tiêu hóa.
  • Nhóm Bifidobacterium: có thể ức chế sự phát triển của các vi sinh vật có hại thông qua nhiều cơ chế bao gồm cả khả năng hạ thấp pH của môi trường (do tiết axit lactic và acetic) tạo môi trường không có lợi cho vi khuẩn có hại. 
Chế phẩm có thể sử dụng riêng rẽ hoặc cùng kết hợp trong từng mục đích sử dụng: chế phẩm Prozyme-NN1 dùng riêng có tác dụng trong phòng trị các bệnh đường tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng ở vật nuôi. Khi phối kết hợp cùng thức ăn chăn nuôi có tác dụng tăng cường chuyển hóa thức ăn, giảm thiểu mùi hôi chuồng trại. 

Chế phẩm NN1-Prozyme đã được Cục Chăn nuôi chấp nhận hồ sơ đăng ký lưu hành trên thị trường từ tháng 10/2017.

 
Trung tâm Ươm tạo Công nghệ Nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 
Chèn Api Facebook